GIỚI THIỆU VỀ NGÔI TRƯỜNG THCS LÊ ĐÌNH CHINH

- Tên trường: Trường THCS Lê Đình Chinh.

- Địa chỉ: Phố Lê Lai, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

- Địa chỉ Email: th.thcsledinhchinh.nl@thanhhoa.edu.vn

- Bài viết giới thiệu về trường THCS Lê Đình Chinh.

Trường THCS Lê Đình Chinh tiền thân là trường TH&THCS Lê Đình Chinh được chính thức thành lập ngày 19 tháng 8 năm 2011. Trong năm học đầu tiên, quy mô nhà trường gồm 2 cấp là Tiểu học và Trung học cơ sở, với tổng số lớp là 07 lớp (cấp Tiểu học gồm 3 lớp từ lớp 3 đến lớp 5, cấp THCS gồm 04 lớp từ lớp 6 đến lớp 9); tổng số 29 cán bộ giáo viên, nhân viên. Những năm đầu mới thành lập là thời điểm hết sức khó khăn đối với tập thể thầy và trò trong nhà trường, nhà trường phải mượn tạm cơ sở vật chất của trường THCS Thị trấn Ngọc Lặc để giảng dạy và học tập. Bằng sự nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã từng bước đi vào ổn định và đạt được những thành tích ban đầu đáng khích lệ. Trong 3 năm học từ 2011-2012 đến 2013-2014 nhà trường có tỉ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi các cấp đều đứng thứ nhất trong toàn huyện Ngọc Lặc.

Đến năm học 2014 - 2015, từ tháng 7/2014 trường tách 2 cấp riêng biệt, cấp Tiểu học sát nhập với trường Tiểu học Thị trấn Ngọc Lặc, còn cấp THCS lấy tên là trường THCS Lê Đinh Chinh. Trong năm học này trường có tổng số lớp là 08 lớp (mỗi khối 02 lớp) với 230 học sinh, tổng số 27 cán bộ giáo viên, nhân viên. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay nhà trường đã kiện toàn các tổ chức chính trị, đoàn thể trong nhà trường ngày càng trưởng thành, vững mạnh. Chất lượng học sinh đại trà được giữ vững, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng lên rõ rệt qua từng năm (năm học 2015-2016 có 10 em đạt giải, năm học 2016-2017 có 19 em đạt giải, năm học 2017-2018 có 24 học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9), có nhiều học sinh thi đậu vào trường THPT chuyên Lam Sơn và các trường THPT chuyên khác. Có thể nói, trường THCS Lê Đình Chinh là con chim đầu đàn trong giáo dục cấp THCS của huyện Ngọc Lặc. Với những thành tích đã đạt được, bằng sự nỗ lực với tiềm năng của chính mình, bằng sự quan tâm thiết thực của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh, bằng sự tận tụy với nghề của đội ngũ thầy cô giáo trong nhà trường, sự phấn đấu tu dưỡng rèn luyện và học tập không biết mệt mỏi của các em học sinh. Chúng ta tin tưởng rằng trường THCS Lê Đình Chinh sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích xuất sắc đã đạt được, góp phần vào sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục.

Ban giám hiệu trường THCS Lê Đình Chinh.